Nghệ được biết đến là một loại dược chất quý được
áp dụng rộng rãi ở những nước châu Á trong việc chữa bệnh các triệu
chứng loét dạ dày, tá tràng.
vừa
rồi, những nhà khoa học đã xác định được dưỡng chất chính có hiệu quả
khắc phục của củ nghệ vàng là curcumin, chiếm 1 tỉ lệ rất nhỏ trong
khoảng 3%. Đã có nhiều nghiên cứu minh chứng công năng của curcumin
trong việc chống viêm loét dạ dày & có khả năng ức chế sự tiến triển
của Helicobacter pylori - 1 vi khuẩn có vai trò quan trọng trong các
bệnh lý bao tử, tá tràng…
tuy
nhiên, curcumin là 1 chất chống oxy hóa mạnh và chống khuẩn hữu hiệu,
có khả năng xoá sổ các gốc tự do và các dòng men hại gây ung thư trong
đồ ăn uống, nước uống hằng ngày. Curcumin là gì có khả năng tách những
tế bào ung thư ra khỏi các phân tử AND, hạn chế sự hình thành các tế bào
bệnh mới. Nhờ khả năng này, Nghệ được sử dụng trong việc phòng ngừa
bệnh ung thư.
áp
dụng bột nghệ hàng ngày đã được chứng minh là có tác dụng trong việc đề
phòng bệnh ung thư và 1 số bệnh mạn tính khác. Tiêu biểu, các nhà
nghiên cứu dịch tễ đã phát hiện ra rằng, thực đơn ăn uống giàu curcumin
trong bữa ăn mỗi ngày của người dân Ấn Độ đã giúp cho tỉ lệ mắc bệnh ung
thư dạ dày - ruột ở nước này rẻ hơn so với các quốc gia khác.
Theo
khuyến cáo của Tổ chức Y tế toàn cầu, lượng nano curcumin tăng cường
cho thân thể vào khoảng 0,15g/ngày là thích hợp và đáng tin cậy cho việc
ứng dụng trong 1 thời gian kéo dài.
bên
cạnh đó, trong chu trình nghiên cứu về curcumin, các nhà nghiên cứu
cũng đã phát hiện ra 1 số nhược điểm của nano curcumin về sinh khả dụng
như: ít tan trong nước, khó hấp thụ, dễ bị thải trừ… nên họ đã sản xuất
tác dụng của curcumin dưới dạng nano – là dạng tiểu phân có kích thước
khoảng 100 nanomet.
Khác
với tinh bột nghệ thông thường, nano – nano curcumin giúp tăng độ hòa
lẫn (khoảng 7.500 lần so với curcumin thông thường), cùng lúc việc hấp
thụ nano curcumin vào hệ thống lưu thông chung cũng được chuyển biến do
hiệu ứng kích thước (kích thước lỗ của màng thẩm thấu lớn hơn kích thước
của curcumin là gì nên nano curcumin có thể đơn thuần đi vào mạch máu).
Công nghệ micell - Micelles cải tiến toàn diện sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường
một
trong các khuynh hướng mới trong ngành nghề đồ ăn các chức năng được
những chuyên gia thẩm định rất cao là công công nghệ nano micelles -
Micelles. Đây là công nghệ bào chế nano curcumin mới nhất ngày nay nhờ
sự phối hợp hai công nghệ:
-
Cải tiến công nghệ nano cũ khiến cho những hạt curcumin là gì đạt kích
thước tiểu phân siêu nhỏ 30nm phát huy hiệu quả tối ưu của hoạt chất
curcumin khi tiếp nhận.
-Công
nghệ Micelles bao quanh những phân tử curcumin trong cấu trúc micelles,
không bị kết dính, không bị ảnh hưởng bởi môi trường dịch vị axit dạ
dày trong chu trình tiếp nhận vào cơ thể.
Với
sự kết hợp của hai công nghệ này, công nghệ Micelles cải thiện toàn
diện những yếu tố khả năng hấp thu, tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh
bột nghệ thông thường.
- coi thêm: https://adiva.com.vn/xuat-huyet-da-day
được
sản xuất và ứng dụng công nghệ Micelles 100% từ Đức, công dụng của nano
micelles là thế hệ mới nhất bây giờ được coi là cách thức đột phá hữu
hiệu trong giảm thiểu và góp phần cho trị được bệnh những bệnh mạn tính
như: https://adiva.com.vn/loet-da-day hành tá tràng, viêm gan do bia rượu và phòng ngừa hình thành các tế bào ung thư hết sức hữu hiệu.
No comments:
Post a Comment