vừa qua nhanh quá các anh chị em ạ. Mới
đấy mà sắp bước qua năm con chó. Hiện nay chỉ còn đúng hai tuần nữa là
những anh chị em sẽ sum vầy với gia đình, họ hàng quyến thuộc và bạn hữu
để vui vầy bên mâm cỗ đón xuân sang.
Ngày
xuân làm sao ko nâng chén để làm sạch hồng trần sau một năm dài miệt
mài cần lao, làm sao ko chén thù chén tạc để chúc nhau các điều tốt cuốn
hút nhất cho năm mới 2018. Làm sao không nâng ly trịnh trọng mời ông bà
cha mẹ và chúc các đấng bề trên an khang trường thọ. Làm sao ko họp mặt
bạn bè để ôn lại các kỷ niệm đẹp cũng như nói với nhau về các thành
công và thất bại trong năm qua, v..v..Và bất kể ở đâu thì “ly rượu là
đầu câu chuyện”. Ngày xuân gặp mặt gia đình trong không khí ấm êm, có
thêm ly rượu làm tăng thêm không khí vui tươi, hương vị ngày xuân thêm
đượm thêm nồng trong các tiếng cười sảng khoái. Và những cuộc vui vẫn
kéo dài từ mùng sang mền để những đứa con xa trút cạn lòng mình với các
người thân yêu nhất.
Tết cựu truyền là
vậy. Đừng giới hạn niềm vui sum vầy mà hãy xây dựng tình cảm gia đình
bằng cả tấm lòng tâm thành của mình những anh chị ạ. Em thì em ủng hộ
hết mình và kính chúc những cả nhà năm mới chan chứa sức khỏe, thành
công mọi mặt và hạnh phúc luôn đi cùng trong cuộc đời. Em chỉ nhắn nhủ
những cả nhà rằng:
Vui xuân xin hãy nhớ cho,
Đừng đau bao tử gan xơ tiêu đời
quả
thật như vậy những anh chị ạ. Điều mà em muốn nói tới là rượu bia dễ
làm cho bao tử kêu trời vì quá vận tải trong những ngày xuân. Bất kỳ lý
do gì cũng dẫn các cả nhà đến bàn tiệc trong ba ngày Tết nhưng sự cao
hứng đó cùng với việc ăn uống không điều độ, ngủ không đủ giấc…tạo gánh
nặng cho đường tiêu hóa, làm cho bao tử và gan làm việc nhọc mệt, dẫn
đến các hiểm họa khôn lường, thậm chí nguy hiểm đến tính mệnh.
Đối
với những anh chị em bị đau dạ dày thì thói quen “ngày Tết thì gặp đâu
ăn đó”, ăn ko đúng giờ, ko đúng bữa cũng không tương thích đâu ạ.
thời
tiết giá rét, mưa phùn trong những ngày đầu xuân cũng là lý do thuận
lợi làm cơn đau dạ dày tái phát (theo Con số có tới trên 70% người loét
dạ dày có cơn đau trong mùa lạnh).
Thuốc lá, rượu, chè đặc, cà
phê… ngoài việc ức chế sự tạo thành chất nhầy, chúng còn kích thích tiết
ra nhiều axit dịch vị, làm niêm mạc dạ dày tăng nguy cơ tổn thương và
dễ dẫn đến bệnh đau bao tử cấp.Gan cũng bị đe dọa vì rượu bia những cả nhà ạ.
Trên
90% lượng rượu hấp thu sẽ được chuyển hóa tại gan, phần còn lại sẽ được
thải ra ngoài qua phổi và thận.Tại gan, rượu sẽ được chuyển hóa thành
Acetaldehyde là một độc tố, bước cuối cùng chuyển thành Acetate không
độc. Bên cạnh đó, khả năng chuyển hóa Acetaldehyde thành Acetate của gan
lại có giới hạn. Gan sẽ không có năng lực chuyển hóa hết nếu lượng rượu
hấp thụ quá lớn từ đó dẫn đến lượng Acetaldehyde được sản sinh với một
mức quá lớn sẽ dẫn đến hiện trạng tổn hại tế bào gan, gây hiện trạng gan
nhiễm mỡ, viêm gan hoặc xơ gan.
ngoài
ra, trường hợp ngộ độc do uống phải rượu giả, rượu fake trong dịp tết
ngày càng tăng, chiếm gần 50% tổng số người bị bệnh ngộ độc rượu của cả
năm.
Như em nói ở trên, ba ngày Tết làm
sao ko đụng đến rượu bia nhưng làm gì để bảo vệ gan và dạ dày trong
các ngàyxuân đây? Thưa các anh chị: Uống ít lợi nhiều, thanh lọc phòng
bệnh.
Để
đón Tết vui khỏe, mỗi người cần tuyển lựa đồ ăn an toàn, uống rượu bia
hợp lý và áp dụng thêm những mặt hàng có hiệu quả thải độc, đảm bảo gan,
dạ dày hữu hiệu.
Theo em sưu trong
vòng được: Với bia có nồng độ 5% chỉ nên uống 300-350ml/ngày. Rượu sâm
banh nồng độ 11% có thể uống khoảng 150-200ml. Rượu màu có mùi nồng độ
17-20%, uống khoảng 50ml. Rượu trắng nặng có nồng độ 35-40%, chỉ nên
uống khoảng 25ml.
Ẳn trước khi uống sẽ có tác dụng phân giải một phần lượng cồn trong rượu, bảo đảm gan, dạ dày… tránh bị ngộ độc khi uống rượu.
những
cả nhà nhớ đừng nước ngọt và uống rượu cùng lúc vì đồ uống này sẽ lan
khắp cơ thể và sản sinh 1 lượng lớn khí CO2 làm tổn hại đến thận, gan,
quá trình tiêu hóa và làm áp huyết mất ổn thỏa.
những
anh thường hút thuốc khi uống rượu mà không biết rằng điều ấy rất nguy
hiểm: Khi đang uống rượu thì đừng hút thuốc lá bởi nó làm cơ thể mất
oxy, làm tăng khả năng bị bệnh ung thư lên 10 lần đối với ung thư vòm
họng và 30 lần với ung thư thực quản.
Đừng
bắt thân thể chúng ta “phải ăn, phải uống” quá nhiều, ăn đúng giờ và
thành bữa để bao tử có lúc ngơi nghỉ, hạn chế những đồ ăn xào, cừu, khó
tiêu, dưa, cà, hành muối.
Tránh ăn quá
nóng, quá lạnh, hay quá no vì ăn nóng quá làm niêm mạc bao tử sung
huyết, lạnh quá làm dạ dày co bóp mạnh hơn dễ gây đau, có khi Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không,
quá no lại làm dạ dày căng to, co bóp yếu, tác động đến lộ trình nhào
trộn tiêu hoá thức ăn. Bước cuối cùng các cả nhà phải nhớ ngủ đủ giấc
nhé.
Và
khi đã biết rõ các nguyên tố gây hại cho dạ dày, gan thì em xin nhắc
những cả nhà rằng, em – nghệ adiva – luôn đồng hành cùng những anh chị
em trong 3 ngày Tết. Nói có sách tiết lộ có chứng, em xin làm “Người bảo
vệ” bao tử, gan của cả nhà vì đó là nghề của em mà. Để các anh chị tin
em là “Người bảo vệ” an toàn đáng tin cậy nhất em xin được nói sơ qua về
mình một tẹo nha những anh chị em. Em vẫn biết “Cái tôi là chiếc đáng
ghét” nên em chỉ xin giới thiệu đôi chút thôi, chắc những cả nhà cũng
không phiền phải không ạ.
những anh chị
ạ, từ xưa các y sĩ đã dùng củ nghệ như một phương thuốc chữa bao tử.
Nghệ có chứa nguyên liệu chất chính là tinh nghệ curcumin là gì có hoạt
tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống loét dạ dày và chống
rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương
có lợi, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, đảm bảo niêm mạc bao tử, tá
tràng. Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc
chữa dạ dày viêm loét có tác dụng có lợi giúp làm giảm các triệu chứng
bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu… và các triệu chứng đau dạ dày
khác.
Nhiều công trình nghiên cứu khoa
học gần đây đã minh chứng củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong góp phần
giúp tiêu hóa do kích thích sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm
tăng tiết axit bao tử. Tinh chất tác dụng của curcumin trong củ nghệ
cũng ức chế được các khối u ở cơ quan này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt
đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Nhưng áp dụng nghệ tươi có
nhiều phiền toái nên những nhà nghiên cứu đã để lại em với tên gọi
micell adiva để chữa bệnh đau bao tử, gan cho tất cả mọi người.
Em -Nghệ công nghệ nano micelles – có công dụng diệu kỳ gì?
Như
em đã nói ở trên, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ
dày, tá tràng. Và tác dụng ấn tượng đấy là do trong nghệ có chất
curcumin là gì. Những nhà khoa học đã tinh luyện tác dụng của curcumin
là em từ nghệ. Và em là thế hệ mới nhất với tên gọi là nghe nano.
Em chính là “Người bảo vệ” bao tử, gan của các cả nhà đó. Để em mô tả
thêm tí đỉnh nha: Có được việc này bởi em mang trong mình nhiều sự dị
biệt.
Theo những chuyên gia y tế thì em
– tác dụng công nghệ nano micelles – được xem là giải pháp chuyên biệt
cho người đau bao tử. Em được xem là giải pháp đột phá hữu hiệu trong
hạn chế và hỗ trợ điều trị những bệnh mạn tính: viêm loét bao tử, hành
tá tràng, viêm gan do bia rượu và ngăn chặn hình thành các tế bào ung
thư vô cùng hữu hiệu.
Em xuất hiện trên
thị trường nhờ Công nghệ Micelles là 1 công nghệ bào chế curcumin (tinh
chất từ Nghệ tươi) hiện đại hàng đầu ngày nay nhờ sự phối hợp 2 công
nghệ: Công micell adiva làm cho các hạt curcumin là gì đạt kích thước
siêu nhỏ giúp phát huy hữu hiệu tối ưu của dưỡng chất curcumin là gì khi
hấp thụ.
Công nghệ Micelles bao quanh các phân tử curcumin
kích thước đồng đều 30nm trong cấu tạo Micelles, không bị kết bám,
không bị ảnh hưởng bởi môi trường dịch vị axit dạ dày trong quá trình
hấp thu vào thân thể.
Với sự kết hợp
của 2 công nghệ này, Công nghệ Micelles chuyển biến toàn diện các tác
nhân khả năng tiếp nhận, tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông
thường. Công nghệ Micelles cũng được xem là một xu thế mới trong ngành
nghề đồ ăn các chức năng thời gian tới.
No comments:
Post a Comment